Bao giờ thì khách hàng có được sổ hồng khi mua căn hộ chung cư?

Thông tin đã được cập nhật, tuy nhiên cũng một phần do mỗi dự án có những sự khác nhau nhỏ về thời điểm gửi sổ hồng nên khách hàng vẫn thắc mắc về thời điểm nhận sổ hồng của căn hộ của dự án chung cư mình đã mua.

Bao giờ thì khách hàng có được sổ hồng khi mua căn hộ chung cư?

Thời điểm bàn giao sổ hồng

Thời điểm bàn giao sổ hồng

Đầu tiên, điều kiện để sổ hồng được bàn giao đó là:

Về phía chủ đầu tư: Chủ đầu tư phải xây dựng xong dự án, đã bàn giao xong căn hộ cho khách hàng, sử dụng hết nghĩa vụ quyền sử dụng đất và hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước về dự án.

Về phía khách hàng, khách hàng phải hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư, đóng hết các đợt tính đến thời điểm hiện tại.

Và điều kiện quyết định: Thủ tục giấy tờ xin quyền sử dụng đất, hồ sơ giấy tờ phải được hoàn tất đầy đủ và đúng trình tự. Đối với nhà ở xã hội, chậm nhất 2 năm kể từ khi bàn giao căn hộ là phải làm sổ.

Ví dụ dự án chung cư cục B32 Bộ công an chủ đầu tư dự kiến quý 4/2018 nhận nhà thì chậm nhất quý 4/2020 phải có sổ hồng cho khách hàng. Thời gian bàn giao sổ hồng có thể sớm hơn nhưng bắt buộc phải hoàn tất những điều kiện và thủ tục trên.

Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục pháp lý, giấy chứng nhận sở hữu của dự án chung cư, xin vui lòng liên hệ hotline tư vấn:

0868.375.888

091.669.2102

0902.107.369

Dự án đang hot trên thị trường: Chung cư Tasco Trần Quốc Hoàn giá dự kiến chỉ 23 triệu/m2

Leave a Reply