Những vấn đề cần lưu ý chuyển nhượng quyền sỡ hữu đất

Hiện nay, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng, hàng trăm những dự án mọc lên khắp nơi, nào là các dự án chung cư, nhà đất… Nhưng lại đặt ra cho khách hàng nhiều câu hỏi liên quan tới quyền sỡ hữu đất. Sau đây là những vấn đề cần lưu ý chuyển nhượng quyền sỡ hữu đất, khách hàng cần quan tâm và lưu ý tới.

”Nhà Ở Xã Hội Ecohome 3 Mở Bán Với Giá Siêu Hấp Dẫn”

Những vấn đề cần lưu ý chuyển nhượng quyền sỡ hữu đất

Quyền sữ dụng đất

Quyền sữ dụng đất

Tin tức:”Chính Thức ra hàng suất thuê mua dự án Phúc Đồng Long Biên”

Theo luật đất đai năm 2013, về cơ sở pháp lý vấn đề chuyển nhượng quyền sỡ hữu đất. Thửa đất là phần diện tích đất, được xác định bởi ranh giới xác định trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ. Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất là việc nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người đang sử dụng đất ổn định mà không có nguồn gốc được nhà nước giao đất, cho thuê đất thông qua việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sỡ hữu tài sản khác.

Theo điều 105 luật đất đai năm 2013 quy định về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sỡ hữu tài sản khác gắn liền với đất:

  • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sỡ hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có tổ chức.
  • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh được ủy quyền cho cơ quan tài nguyên và môi trường
  • Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sỡ hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình.
  • Đối với những trường hợp, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sỡ hữu nhà ở, giấy chứng nhận quyền sở dụng công trình xây dựng.
  • Đo vẽ chi tiết, cán độ đo đạc phải phối hợp, với người dẫn đạc, cùng với người sử dụng và quản lý đất liên quan tiến hành xác định ranh giới.
  • Ranh giới thửa đất được xác định theo hiện trạng đang sử dụng, quản lý và chỉnh lý theo kết quả cấp giấy chứng nhận

Trên đây là một số vấn đề liên quan tới những vấn đề cần lưu ý chuyển nhượng quyền sỡ hữu đất, khách hàng cần quan tâm và lưu ý tới. Một phần nào đó giải đáp được một số vấn đề khách hàng gặp phải và quan tâm, giúp khách hàng hiểu hơn về quyền chuyển nhượng quyền sỡ hữu đất.

Xem thêm:”Lợi ích mua nhà dịp cuối năm không phải ai cũng biết”

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

096.1900.5990943.256.984

(BẤM GỌI NGAY)

Leave a Reply