Những lưu ý đặt phòng bếp hợp phong thủy

Trong căn nhà nhỏ của mình, không thể thiếu một căn bếp. Căn bếp là không gian, kết nối những thành viên trong gia đình lại với nhau, sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thì khi trở về nhà, cả nhà cùng quay quần bên mâm cơm gia đình, thư giản bỏ qua những áp lực của cuộc sống. Làm sao? Để đặt phòng bếp, vừa hợp phong thủy và làm cho căn nhà trở nên ấm cúng.

”Chung Cư IA20 Ciputra – Khu Đô Thị Nam Thăng Long”

Đặt phòng bếp hợp phong thủy

phòng bếp hợp phong thủy

  Phong thủy đăt bếp                                                           

Đặt phòng bếp, trước tiên nên tránh những hướng xấu, không tốt.

  • Không nên đặt bếp, hướng gần nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.
  •  Không nên đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ, vì bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ độc hại, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia chủ. Cũng không nên đặt bếp ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.
  • Cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

Xem thêm:”Cơ hội đầu tư dự án IA20 Ciputra Nam Thăng Long sinh lời cao”

Theo phong thủy thì nên đặt phòng bếp ở những hướng, mang lại tài lộc cho gia chủ.

  • Hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.
  •   Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ…
  • Theo phong thủy, bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi, không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Bếp không chỉ ảnh hưởng đến vận khí gia đình mà còn có mối liên quan mật thiết đến những căn phòng khác trong nhà như phòng khách, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Bởi vậy, một nhà bếp với phong thủy tốt sẽ giúp bạn có được sức khỏe dồi dào, cũng như thu hút tài lộc vào ngôi nhà của mình, mà cùng kết nối những thành viên trong gia đình lại với nhau, là nơi quay quần cả gia đình sau ngày làm việc mệt mỏi, vất vả là nơi để thư giãn. Những quy tắc về hướng bếp, đặt  phòng bếp và sắp xếp các vật dụng có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy, đem đến may mắn cho gia đình.

Xem thêm:”Những loại cây trồng ngoài ban công tốt theo phong thủy”

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply