Khi nhận bàn giao nhà chung cư cần lưu ý kiểm tra những gì

Khách hàng nào khi mua căn hộ chung cư cũng đều háo hức đợi ngày bàn giao từ phía chủ đầu tư. Tuy nhiên, không phải đến ngày bàn giao chỉ cần ký giấy xác nhận là xong mà bạn cần lưu ý một số điều này trong việc nhận bàn giao nhà chung cư.
“Dự án Hoành Sơn Complex mở bán giá hấp dẫn”

Khi nhận bàn giao nhà chung cư cần lưu ý kiểm tra những gì

bàn giao căn hộ cần lưu ý

Xem ngay:Tại sao nên chọn mua căn hộ chung cư B32 Đại Mỗ.

Một căn hộ bao gồm phần sở hữu chung và phần sở hữu riêng, khi bàn giao nhà chung cư bạn cần chú ý đến hai phần này của căn hộ, trước khi đặt bút ký vào giấy nhận bàn giao bạn cần lưu ý đến những điều này:

Đối với phần sở hữu riêng.

  • Kiểm tra nội thất căn hộ có đầy đủ và đạt tiêu chuẩn về chất lượng, các thiết bị ổ cắm thì đầy đủ chưa? Nếu các thiết bị như bếp điện, bếp từ….. thì nên kiểm tra về mặt kỹ thuật có bị hỏng hóc hay không? Ngoài ra cần kiểm tra thêm như: sàn gỗ, khóa cửa, hệ thống điện trong nhà.
  • Khu vực nhà về sinh thì kiểm tra hệ thống sàn nhà có chống trơn không, hệ thống nước có đảm bảo thoát tốt không, đồng thời kiểm tra xem có hiện tượng đọng nước ở sàn hay không?
  • Nếu căn hộ bạn được trang bị bình nóng lạnh thì phải kiểm tra ngay đường ống, và xem đường điện đã có dây mát chống giật chưa?

Đối với phần sở hữu chung.

  • Kiểm tra hệ thống thang máy của chung cư như quá trình đóng mở cabin có hoạt động tốt hay không? Lúc bấn tầng thang máy có dừng ở đúng tầng hay không?
  • Hệ thống PCCC của chung cư nên kiểm tra hệ thống chuông báo cháy có hoạt động ổn định hay chưa? Các bình cứu hỏa, búa thoát hiểm có được trang bị đầy đủ của khu chung cư mình ở không?

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết khi bàn giao nhà chung cư.Đừng vội vàng đặt bút ký giấy xác nhận mà nên chú ý kiểm tra phần chung, phần riêng của căn hộ để tránh những điều để tránh xảy ra những sai xót về sau.
Xem thêm: Nhưng lưu ý khi bố trí phòng làm việc

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply