Đối Tượng Nào Được Mua Nhà Ở Xã Hội ? Tư Vấn Pháp Lý

Đối Tượng Nào Được Mua Nhà Ở Xã Hội ? là thông tin mà nhiều cư dân có mong muốn mua nhà ở xã hôi cần quan tâm, thời gian gần đây nhiều cư dân muốn mua nhà ở xã hội nhưng hồ sơ không được xét duyệt nên nảy ra thắc mắc lý do tại sao họ không được mua, sau đây sẽ là đối tượng được mua nhà ở xã hội.

 Đối Tượng Nào Được Mua Nhà Ở Xã Hội ? Tư Vấn Pháp Lý

Đối tượng được ở nhà ở xã hội tùy theo quy định của các nước nhưng tựu trung lại thường là các viên chức nhà nước, người nghèo, người có thu nhập thấp.

Đối Tượng Nào Được Mua Nhà Ở Xã Hội ? Tư Vấn Pháp Lý

Đối Tượng Nào Được Mua Nhà Ở Xã Hội ? Tư Vấn Pháp Lý

Ở Việt Nam tất cả các đối tượng đã được quy định trong Luật Nhà bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước, công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các đối tượng trả lại nhà công vụ mà có khó khăn về nhà ở.
Để được thuê hoặc thuê mua nhà xã hội những người thuộc diện kể trên còn phải bảo đảm các điều kiện:

  • Chưa có sở hữu nhà ở và chưa thuê hoặc chưa thuê mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước
  • Đã có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân đầu người trong gia đình dưới 8m² sàn/người hoặc nhà ở tạm, hư hỏng, dột nát.
  • Có mức thu nhập bình quân hằng tháng của hộ gia đình không vượt quá 5 lần tổng số tiền thuê nhà ở xã hội phải trả hàng tháng (đối với căn hộ có diện tích tối đa 70m² sàn) và không thấp hơn 4 lần số tiền thuê nhà phải trả hằng tháng (đối với diện tích căn hộ có diện tích tối thiểu là 30m²) tính theo mức giá thuê do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.

Như vậy với giải đáp về thắc mắc đối tượng mua chung cư của cư dân, để có thêm thông tin về thủ tục mua bán nhà ở xã hội dễ dàng mời bạn liên hệ tới đường dây nóng.

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0868.029.369 

( Bấm gọi ngay)

 

Leave a Reply