Thế nào là một chung cư đạt chuẩn phòng cháy chữa cháy

Hiện nay chảy nổ thường xuyên xảy ra ở các chung cư, chính vì vậy khi mua chung cư bạn nên chú ý đến hệ thống phòng cháy chữa cháy của chung cư có đạt chuẩn hay không.
“Trải nhiệm và tận hưởng dịch vụ tiện ích đẳng cấp tại dự án IA20 Ciputra”

Chung cư đạt chuẩn về hệ thống phòng cháy chữa cháy

tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở chung cư

Xem ngay: Giá bán siêu hấp dẫn của chung cư B32 Đại Mỗ

Trước khi mua căn hộ chung cư bạn nên chú ý đến hệ thống PCCC, nếu chung cư không có hệ thống này hoặc hệ thống xuống cấp thì khuyên bạn không nên mua.

  • Trong một chung cư phải có bình cứu hỏa ở mỗi tầng, phải có cầu thang thoát hiểm, phải có chuông báo cháy tự động, ưu tiên các chung cư có 2 cầu thang thoát hiểm.
  • Các thang máy nên được thiết kế đạt chuẩn cho lực lượng chữa cháy, cửa thang máy có thể chịu được lửa, phòng khi hỏa hoạn thì lực lượng chữa cháy sẽ kịp thời lê các tầng trên cao để giải cứu.
  • Những tòa nhà cao trên 10 tầng phải có phòng trực điều khiển chống cháy luôn có nhân viên thường trực tại phòng.
  • Có hệ thống đèn EXIT, tại các hành lang, vị trí của thoát hiểm và tầng hầm phải có hệ thống đèn EXIT để khi có hỏa hoạn mọi người có thể định hướng được lối thoát hiểm.
  • Nếu có thể thì khu chung cư nên tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy rất quan trọng với một chung cư, gần đây cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra rất nhiều và bất cập nên bạn cần lưu ý đến hệ thống này khi chọn căn hộ chung cư.
Xem thêm: Sự khác nhau giữa nhà ở xã hội và xã hội thương mại.

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply